Văn mẫu lớp 6

Tả cây mít nhà em trồng

Tả cây mít nhà em trồng

Bài làm

Nhà em trồng rất nhiều loại ây ăn quả nhưng em thích nhất là cây mít được ông nội trồng ở cuối vườn.

Em cũng không biết cây mít được trồng từ bao giờ nhưng khi em lớn lên đã thấy nó rồi. Từ xa nhìn lại, cây mít tựa như một tháp đèn sừng sững. Thân mít hơi sần sùi, to bằng một vòng tay người ôm. Những cành mít tựa như những bàn tay dài vươn ra đón những ánh nắng mai. Lá mít có hai mặt, một mặt nhẵn bóng, một mặt ráp những tơ nhỏ. Hồi em còn bé xíu, ông nội hay dùng lá mít để làm thành con trâu nhỏ cho em chơi. Trò chơi ấy là một trong những kỉ niệm đẹp trong tuổi thơ em. Quả mít khi còn nhỏ to hơn hạt đậu một chút, về sau càng lớn dần. Vỏ mít sần sùi có những gai nhỏ. Có những quả tròn xoe như quả bóng, có những quả hình bầu dục nằm cạnh nhau thành từng chùm to. Có những quả nằm tít trên cao. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, mùi thơm của quả mít bay đi khắp nhà. Một mùa mít lại đến. Nắng càng lên gay gắt, hương thơm của mít càng lan tỏa, nghe ông nội em nói rằng mùa hè càng nắng gắt thì mít càng ngon.

unnamed file 123 - Tả cây mít nhà em trồng

Năm nào cũng thế, cứ đến mùa mít là nhà em lại tràn ngập hương thơm. Mùi thơm ngòn ngọt theo gió bay khắp không gian. Ông em đưa em ra lấy mít. Ông dùng tay vỗ vào từng quả “bộp, bộp” ấy là mít đã chín rồi. Khi bổ mít ra, từng múi mít vàng ươm xếp nhau ngắn gần nhau trông thật thích mắt. Ăn một miếng mít ngọt lịm là bao xúc cảm ùa về. Trong tâm trí em, không ở đâu có mít ngon như nhà em cả. Đã qua rất nhiều mùa mít và cây mít cũng đã lớn hơn, năm nào cũng vậy, cây cũng đều trĩu quả. Từng quả mít to nằm trên cây như đàn lợn con như lời cảm ơn từ cây đến sự chăm sóc của ông nội vậy.

>> Xem thêm:  Em hãy tả cây tre ở làng em

Dù có đi đến đâu chăng nữa, cây mít nhà em vẫn luôn ở trong tâm trí em. Không những cho gia đình em những trái ngọt lành mùa hè mà còn là bầu trời tuổi thơ của em nữa. Em rất yêu quý cây mít nhà em.