Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Hướng dẫn

Đối với học sinh chúng em, ngôi trường chính là ngôi nhà thứ hai, là nơi lưu giữ những kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò, nơi có những người bạn, thầy giáo, cô giáo và là nơi có những giờ chào cờ đầu tuần ấm và tràn đầy cảm xúc mà em không thể nào quên.

Loading...

 Bây giờ đã là cuối thu, thời tiết se se lạnh. Bầu trời trong vắt không một gợn mây đen. Những tia nắng hiếm hoi tìm cách chiếu xuống sân trường. Lá cây rơi xào xạc, gió thổi vi vu, chim hót líu lo tạo ra bức tranh đầy màu sắc. Trên sân trường thật nhộn nhịp, khuôn mặt ai cũng thật vui vẻ. Hôm nay bạn nào cũng mặc bộ đồng phục thật sạch sẽ, gọn gàng. Các thầy cô giáo cũng mặc đẹp hơn mọi ngày. Thầy cô chạy đi chạy lại để chuẩn bị cho buổi lễ. Dưới sân trường đã kín những hàng ghế được lớp trực tuần xếp ngay ngắn. Đội trống trong bộ nghi lễ trắng, đầu đội mũ ca nô đã sẵn sàng. Đúng 7 giờ 00 phút, tiếng trống trường giòn giã vang lên báo hiệu lễ chào cờ đã đến. Chúng em nhanh chân đứng vào hàng. Bạn Liên đội trưởng hô dõng dạc: “Nghiêm! Chào cờ, chào!”. Mọi người đứng nghiêm trang. Tiếng trống Đội nổi lên, lá cờ Tổ Quốc đang từ từ được kéo lên. Rồi bạn Liên đội trưởng hô “Quốc ca”, mọi người đồng thanh hát “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc, bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa”. Lời hát như nhắc nhở em nhớ tới những anh hùng đã ngã xuống vì Tổ Quốc. Khi bài “Quốc ca” kết thúc bạn lại hô to “Đội ca”. “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Câu hát như muốn quyết tâm học tập thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy để sau này xây dựng đất nước. Sau đó cả trường im lặng nghe bạn Liên đội trưởng đọc lời tuyên thệ “Vì Tổ Quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. Cả trường đồng thanh hô “Sẵn sàng” như phá tan bầu không khí im lặng. Sau phần nghi thức, cô Tổng phụ trách thay mặt cho Ban giám hiệu nhận xét về tình hình và đọc bản thi đua của các lớp. Sau nhận xét, cô giới thiệu thầy Phó Hiệu trưởng lên phát biểu và dặn dò chúng em. Thầy tuyên dương những tập thể có thành tích tốt trong học tập và phong trào của trường, rồi thầy nhắc nhở những lớp còn khuyết điểm. Lời dặn dò của thầy thấm sâu vào lòng chúng em. Buổi lễ kết thúc, chúng em lần lượt lên lớp với khuôn mặt rạng rỡ.

Qua giờ chào cờ đã nhắc chúng em phải rèn luyện để sau này còn giúp ích cho xã hội. Bài Quốc ca, Đội ca 2000 cùng lời tuyên thệ mà em được nghe trong buổi lễ sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về cây bằng lăng tím em yêu
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status