Quán ăn ngon

Quán ăn món Huế ngon nức tiếng "có tuổi nhưng không có tên" ở Sài GònQuán ăn món Huế ngon nức tiếng “có tuổi nhưng không có tên” ở Sài Gòn. Quán nằm ở địa chỉ trong hẻm 284 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM. Quán bán từ 2 giờ chiều tới 8 giờ tối.

Chủ quán là bà Thu, người ta vẫn hay gọi là O Thu (48 tuổi): “Tui vô đây lâu rồi, chắc cũng hơn 20 năm. Mà trước bán cái khác, từ hồi năm 2006, 2007 thì bắt đầu bán bún hến, cơm hến. Bán tới chừ cũng được hơn mười năm”.
O Thu kể, ngày trước chỉ bán hai món bún và cơm hến thôi, sau này nhiều khách gợi ý nên bán thêm các món khác như: bún mắm nêm, bánh bột lọc, bánh bèo, bánh ướt, bún bò Huế… “Cứ rứa mà mình làm thêm nhiều món hơn, chừ là quán tui có tổng cộng mười một món. Trừ bún bò 30.000 đồng thì mấy món khác đồng giá 20.000 đồng hết”, bà chủ liệt kê hết sức chi tiết.
Theo lời O Thu, công việc đi chợ mua nguyên liệu, chuẩn bị nấu nướng sẽ bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng. “Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng thì đến khoảng 2 giờ chiều là dọn bán. Bán tới 8 giờ tối, hay tới chừng mô mà hết thì dọn nghỉ. Rau rá, đồ tươi thì mua ở chợ. Bánh bột lọc, bánh bèo thì tự làm. Riêng mắm là tui đem từ ngoài Huế vô, chớ mắm trong ni không ngon”, O Thu nói.
Một điểm độc đáo nữa khi thưởng thức các món ăn tại đây nằm trong khâu trình bày. Gọi là trình bày cho “sang”, thực chất thì đồ ăn được chủ quán đựng trong tô và đĩa có kích thước nhỏ hơn bình thường một chút, ngoài ra còn điểm xuyết thêm vài vết sứt, mẻ… đúng phong cách Huế, nho nhã mà chân quê, mộc mạc.
Rời quán khi cái bụng đã no nê và nỗi nhớ nhà cũng phần nào dịu xuống. Trước khi quay trở lại với guồng quay công việc vội vã, tôi tự cho phép bản thân mình được ung dung dạo khắp phố Sài Gòn, thỉnh thoảng đưa mắt tìm kiếm xem có ai mang “biển số xe đồng hương” không, đó cũng như một thói quen khó bỏ.

CẢM ƠN các bạn đã xem! Nếu thay hay thì bạn nhớ bấm SUBSCRIBE để đón xem những video mới nhất nhé!
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

S u b s c r i b e:

Fanpage:

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

(17) Bình luận

 1. nguyễn phương nói:

  nhớ nhà tìm cho bằng được tới quán này ăn, nhưng hương vị lại làm t thất vọng lại còn đắt nữa chứ
  :((

 2. Phúc Lê nói:

  Bún hến cơm hến như này ở ngoài Huế chỉ có 7 – 10k / tô thôi. Bà cô này bán mắc rồi.

 3. Like vì chất giọng!

 4. Food and Travel nói:

  Hổm rày ad không quay clip cua dì 3, bánh canh,… nữa vì nhiều người ý kiến với ad là không thích. Ad đã làm theo và lượng view của kênh xuống thấp vì clip cua của các Kênh khác hút hết view. Nhưng ad vẫn cố gắng làm theo nội dung mình đã chọn và y kiến của mọi người, mong mọi người ủng hộ vẫn ủng hộ ad như trước để kênh phát triển để ad có động lực làm tiếp ạ. Cám ơn mọi người

 5. Van Thi Yanke nói:

  Thích thức ăn Huế lắm , hồi xưa tui có người yêu Huế .

 6. FUCK YOU VN nói:

  ko ngon nhé đừng bị tụi nó lừa

 7. xuong Thoi nói:

  Nguoi đọc co giọng ngọt nghe hay

 8. Trí Cf m nói:

  Huhu mik bị dị ứng vs hến huhu

 9. Hùng Anh Nguyễn nói:

  Kết giọng đọc ad quá.h 🤣

 10. Hoang Ngoc Anh nói:

  Giọng đọc hay quá đi mất

 11. Lan Nguyen nói:

  Tiêng noi diên giai nghe hay .

 12. tiến minh nói:

  Sao chị này ko làm dẫn chương trình đi

 13. Đường Tam Tạng nói:

  Ngon nhợ

 14. Linh Trương nói:

  "Nghiện" giọng cô ấy mất rồi

 15. ái khánh nói:

  hai ban

 16. Điền Tây Tiểu ca nói:

  Có Thông báo cái bay vô coi liền

 17. NTG VLOGS nói:

  Xem đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.