Bệnh và thuốc

Kinh Nghiệm Phối Hợp Thuốc Điều Trị Trĩ Nội Cấp Tính Hiệu QuảBệnh trĩ nội là tình trạng tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra. Giai đoạn đầu, búi trĩ sẽ là một khối thịt rất nhỏ, nằm phía dưới đường lược, sau khi bệnh phát triển thì khối thịt thừa này sẽ to dần ra và có hiện tượng bị sa ra ngoài.
Phụ thuộc vào vị trí của búi trĩ xuất hiện ở phía trên hay dưới đường lược của ống hậu môn, bệnh trĩ phân thành 2 loại chính là: Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Với trĩ nội, các đặc điểm để nhận biết là vị trí mọc búi trĩ nằm ở trong ống hậu môn, không gây đau do không có thần kinh cảm giác, ban đầu thường chưa nhìn thấy búi trĩ mà chỉ thấy các dấu hiệu như chảy máu khi đi cầu, đau rát hoặc chảy dịch và cảm giác nặng ở hậu môn, sau đó mới thấy có sa búi trĩ.
Tùy vào mức độ nặng nhẹ, bệnh trĩ nội được phân thành 4 độ: Bệnh trĩ nội độ 1, bệnh trĩ nội độ 2, bệnh trĩ nội độ 3 và bệnh trĩ nội độ 4 là khi búi trĩ đã sa thường trực bên ngoài hậu môn, đẩy cũng không co lên, lúc này biến chứng xuất hiện nhiều như viêm nhiễm, hoại tử,…búi trĩ.

Fanpage: Facebook.com/thuchanhbanthuoc (Hội Dược Sĩ Mới Ra Trường)

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

(1) Bình luận

  1. Duyen NGUYEN nói:

    CẢM ƠN ad đã chia sẽ rất cặn kẽ những thông tin cực kì bổ ích. mong Ad có thể ra nhiều video hơn nữa để em có thể học hỏi ạ, chúc ad sức khỏe và thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.