Văn mẫu lớp 8

Kể về tình cảm của mẹ dành cho em

Kể về tình cảm của mẹ dành cho em

Hướng dẫn

Trong cuộc sống này, ai lại không được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ, được mẹ che chở và âu yếm. Mẹ – một tiếng gọi thật giản dị mà chứa chan bao tình yêu thương, một tiếng gọi giản dị nhưng là tất cả tình yêu con dành cho mẹ, một tình cảm thiêng liêng, một tình mẫu tử mà sẽ gắn liền với con trong suốt cuộc đời này. Con yêu mẹ! Không vì bất cứ lí do nào cả mà nó giống như một điều tự nhiên ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi con người từ khi trào đời cho đến ngày hôm nay, tình yêu ấy vẫn không thay đổi, mà có lẽ tình yêu này đang lớn dần lên và sau này cũng sẽ như vậy. Một tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả nhất.

Mẹ là tất cả đối với con, mẹ là người đã dám hy sinh tất cả vì con, mẹ là người đã dành tất cả tình yêu thương cho con và khi bên mẹ con cảm thấy thật hạnh phúc. Đã có những lúc con đã từng nghĩ mẹ không đẹp, vì mẹ không có nước da trắng hồng, mịn màng, đôi mắt mẹ không đen láy mà thay vào đó trên gương mặt mẹ đã xuất hiện vài nếp nhăn của cái tuổi bốn mươi tạo nên và những thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng bố bảo mẹ là người đẹp nhất, là một người phụ nữ hoàn hảo nhất trên thế giới này, và bây giờ đối với con mẹ còn hoàn hảo hơn thế nữa. Mẹ là người đã sát cánh bên con từ lúc con mới lọt lòng và trưởng thành cho đến ngày hôm nay. Đối với con, mẹ còn là một người chị, một người bạn,… để con chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, buồn con luôn có mẹ bên cạnh an ủi và khuyên nhủ con hay những lúc vui mẹ cũng luôn là người chia sẻ niềm vui với con. Mẹ là một người phụ nữ thật hoàn hảo mà. Nhưng tại sao mẹ lại làm nhiều việc vì con đến thế? Mà không bao giờ mẹ than phiền hay trách móc, không bao giờ mẹ ghét con. Có lẽ tình yêu của mẹ dành cho con quá lớn chăng? Có những lúc con đã từng nghĩ làm sao con có thể đền đáp được tất cả tình yêu thương mà mẹ dành cho con mà cả cuộc đời này cũng không thể trả hết được. Đối với con, mẹ là người phụ nữ hoàn hảo nhất trên thế giới này, không có một người phụ nữ nào có thể so sánh được với mẹ vì mẹ là tất cả đối với cuộc sống của con.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về mùa xuân của em

Tôi còn nhớ một lần, lần đó bố tôi đi công tác xa, gần một năm mới về, lúc đó tôi còn nhỏ, tôi đã nhớ bố tôi nhiều lắm mà khi đó trường tôi có một cuộc thi về bố con, tôi đã không nói với mẹ vì tôi biết mẹ cũng nhớ bố biết chừng nào và tôi không muốn để mẹ buồn. Hôm đó, tôi đã không đến trường, vì không thấy tôi nên cô giáo chủ nhiệm đã gọi điện thoại về cho mẹ. Ngày hôm đó, mẹ đ& 2000 atilde; đi tìm tôi khắp nơi và thấy tôi trước cửa một quán đồ chơi, mẹ đã rất giận, ngày hôm đó, mẹ mắng tôi rất nhiều nhưng tôi vẫn không khóc và không nói gì với mẹ. Lần đó tôi rất nhớ bố nên đã viết rất nhiều thư để gửi cho bố tôi vì còn nhỏ nên địa chỉ tôi cũng không biết ở đâu mà chỉ viết thư rồi đưa đến bưu điện. Vì số lượng thư tôi viết quá nhiều, mà người đưa thư lại không biết gửi đi đâu, họ đã gọi điện về cho mẹ tôi. Mẹ tôi đã rất giận và hỏi tôi: “Tại sao lại nghịch trò quái đến như thế” tôi vẫn im lặng và không trả lời mẹ, lần này mẹ tôi không chỉ mắng mà còn đánh tôi… rất đau. Tôi biết rằng khi mẹ đánh tôi không chỉ mình tôi đau mà mẹ tôi còn đau hơn tôi rất nhiều lần. Rồi cái hôm, mẹ đem đống thư ấy về, mẹ chờ đến khi tôi ngủ mới mở những bức thư ra đọc, mẹ tôi đọc xong một bức thư rồi bỗng nhiên… khóc. Vì lúc ấy, mẹ tôi đã hiểu ra rằng tại sao lần trước tôi lại bỏ học, vì ở trường, có cuộc thi bố con, tôi đã không nói với mẹ vì sợ mẹ buồn và lại nhớ đến bố, nên giả vờ đứng trước cửa một quầy bán đồ chơi để cố tình cho mẹ tôi nhìn thấy và nghĩ rằng tôi bỏ học chốn đi chơi. Mẹ tôi đã khóc rất nhiều và chạy vào phòng ôm trầm lấy tôi, mẹ ôm tôi khóc, mà cũng như thế tôi cũng khóc theo, những giọt nước mắt lăn vào nhau và khi đó tôi hiểu được rằng tình thương của mẹ dành cho tôi nhiều như thế nào. Mẹ là người phụ nữ có thể hy sinh tất cả vì gia đình, là một người phụ nữ đảm đang, phúc hậu, là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này. Cứ khi nào có đồ ngon, mẹ lại để phần cho bố con tôi, từng quả táo, quả lê mẹ cũng để phần cho tôi và quan tâm tôi từng chút một. Mẹ đặt hết tình cảm dành cho tôi, quan tâm tôi nhiều hơn cả nghĩ đến bản thân. Tôi tự nghĩ rằng suốt đời này sẽ không bao giờ làm mẹ khóc, sẽ không bao giờ làm mẹ buồn vì mẹ là cuộc sống của tôi, là tất cả đối với tôi.

>> Xem thêm:  Khát vọng của một tuổi thơ đau khổ (Về truyện Cô bé bán diêm của An-đéc-xen) – Bình giảng Ngữ Văn 8

Tình yêu của mẹ dành cho tôi lớn biết chừng nào. Tôi cảm ơn thượng đế đã ban tặng cho tôi một người phụ nữ hoàn hảo như thế này. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con, với tất cả tình yêu mẹ dành cho con và con sẽ trân trọng tình cảm đó cho đến suốt cuộc đời vì mẹ chính là tất cả những gì trong cuộc sống của con. Con yêu mẹ! Và cảm ơn tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Người mẹ hoàn hảo nhất trên thế gian này!