Em hãy tả con mèo mà em biết

Em hãy tả con mèo mà em biết

Bài làm

“ Meo meo meo” đó chính là tiếng kêu của con mèo nhà em đó. Ba em đã nhặt nó về nuôi khi nó bị người ta vứt ngoài đường.

Em đặt tên cho nó là Miu. Ôi! Chú Miu nhà em mới xinh xắn làm sao! Miu thuộc giống mèo tam thể. Trên mình khoác bộ lông màu vàng, trắng và đốm đen. Thân hình chú nhỏ, thon như chiếc gối ôm của em bé. Cái đầu tròn và nhỏ như trái banh lông. Còn hai tai của Miu thì như nấm mèo, cứ rủ xuống mãi không thôi. Mỗi khi nghe ngóng điều gì thì đôi tai tự nhiên thẳng đứng. Đôi mắt tròn xoe như hai hột nhãn. Mũi nhỏ hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt. Miệng của chú Miu nhỏ có những sợi ria mép trắng trông thật dễ thương nhưng khi chú ngáp thì những chiếc răng nanh chìa ra trông thật đáng sợ. Cái đuôi dài, trắng mịn màng lúc nào cũng quơ qua quơ lại trông rất ngộ nghĩnh. Bốn chân chú ngắn với những bộ móng vuốt sắc bén để cào và vồ mồi. Chú có một cái đặc điểm là chỉ ngủ ban ngày chứ không ngủ ban đêm.

Loading...

Chú Miu rất giỏi bắt chuột. Mỗi khi thấy có con chuột nào thì con chuột đó khó lòng thoát khỏi móng vuốt sắc bén của chú. Nhờ vậy, nhà em không còn bị lũ chuột phá phách nữa.

Xem thêm:  Tả quyển vở mà em yêu thích

Cả nhà em ai cũng quý Miu cả. Em xem chú Miu như người bạn nhỏ của mình, luôn chăm sóc yêu thương chú Miu. Đáp lại, chú cũng rất mến em, quấn quýt bên em mỗi khi em đi học về…

Em hãy tả con mèo mà em biết
5 (100%) 1 đánh giá
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết

DMCA.com Protection Status