Bệnh và thuốc

Điều trị bệnh trĩ ở nữ giới bằng phương pháp Tây y – Đa khoa Hoàn Cầu tphcmĐiều trị bệnh trĩ ở nữ giới bằng phương pháp Tây y – Đa khoa Hoàn Cầu tphcm
Sử dụng thuốc: đối với bệnh trĩ ở mức độ 1 và 2 thì sẽ được điều trị bằng cách dùng thuốc.
Các loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn như:

Thuốc có tính chất làm dịu: muối bismuth, kẽm oxyd, bôm Peru, resorcinol, cao cây kim mai.
Thuốc bôi trĩ: Preparation H, Nupercainal, Tronolane Anaesthetic, Anusol, Recticare,… các loại thuốc bôi trĩ này cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Thuốc mỡ: đây là loại thuốc có chứa hydrocortisone giúp làm trơn ống hậu môn để phân dễ dàng trôi ra ngoài. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng giúp bảo vệ các búi trĩ.
Thuốc đặt hậu môn: sử dụng thuốc đặt hậu môn giúp làm cho teo hóa các búi trĩ, giảm sự hình thành và sa trĩ. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc đặt sẽ khiến cho hậu môn bị ngứa, vì vậy cần phải nghe và làm theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Thuốc chống viêm: đây là loại thuốc có tác dụng chống viêm vùng niêm mạc của các búi trĩ, một số thuốc chống viêm được bác sĩ chỉ định như Ibuprofen, Diclofenac,…
Một số thuốc khác: có thể sử dụng thuốc bôi ngoài kết hợp với Bioflanovoid (chất này còn được sử dụng theo đường uống), và một số chất như Calci dobesilat, Tribenosid giúp bảo vệ thành tĩnh mạch.
Những loại thuốc này có tác dụng rất nhanh và mạnh trong giảm thiểu triệu chứng bệnh trĩ. Tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng tạm thời, hơn nữa còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tác dụng phụ gây suy nhược, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, trường hợp mẹ bầu, mẹ sau sinh nên hết sức cẩn trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Điều trị bằng thủ thuật: Đây là thủ thuật điều trị bệnh ở mức độ 1 và 2, và hiệu quả mang lại đạt từ 70 – 90%.

Chích xơ búi trĩ
Phẫu thuật longo
Nong giãn hậu môn
Đốt nhiệt điện trực tiếp
Thắt vòng cao su
Cắt niêm mạc da
Quang đông hồng ngoại
Phẫu thuật cắt búi trĩ: Thông thường búi trĩ sẽ được cắt khi bệnh đang ở giai đoạn nặng, khi đó việc sử dụng các loại thuốc hay thủ thuật xâm lấn không mang lại hiệu quả. Trĩ sẽ được chỉ định cắt khi gặp những vấn đề sau đây:

Các búi trĩ phát triển lớn và sa ra ngoài gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến quá trình đào thải
Vùng hậu môn chảy máu dai dẳng sau những lần đại tiện, gây tình trạng ngứa rát và khó chịu
Xuất hiện những biến chứng nguy hại như hoại tử, huyết khối, nghẹt và viêm
Cơ thắt hậu môn do tình trạng trĩ sa lâu ngày
Trĩ kết hợp với sa niêm mạc trực tràng (hay còn gọi là trĩ vòng).
Bệnh trĩ ở phụ nữ
Khi các búi trĩ lớn sa ra ngoài gây tắc nghẽn thì cần phải tiến hành cắt búi trĩ
Tuy nhiên việc phẫu thuật búi trĩ sẽ để lại một số biến chứng về lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: hậu môn bị nhiễm khuẩn, gây hẹp hậu môn, ép xe gan, nghẽn mạch phổi hoặc trĩ tái phát lại.

Đây được đánh giá là giải pháp “đường cùng” cho những người bệnh trĩ, chỉ nên dùng cho giai đoạn bệnh nặng, khi các phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc không đem đến hiệu quả.

Chat Ngay với Bác Sĩ trực tuyến:

Liên hệ Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu
Địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm P11 – Quận 5 – TP.HCM
Tel: (028) 3923 9999- Hotline: (028) 3923 9999
Website:

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.