Bệnh và thuốc

#CâyThầuDầu Cây Thầu Dầu(tía) và bài thuốc chữa bệnh trĩ – Cỏ Ven Đường VLogs🌿🌿🌿Bài thuốc chữa bệnh trĩ :
Cách 1 : Bài thuốc ngâm rửa hậu môn bằng lá thầu dầu
**Lưu ý : Khi dùng lá thầu dầu tía chữa bệnh bệnh nhân cần chú ý chọn những lá khỏe mạnh, tươi tốt, không bị sâu bệnh. Thêm nữa, trước khi dùng cần rửa thật sạch bụi bẩn bám trên lá để bài thuốc cho công dụng tốt nhất nhé!
+, Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá thầu dầu tươi.
Cách thực hiện cụ thể:
– Dầu tiên, sơ chế lá thầu dầu bằng cách đem đi rửa thật sạch với nước. Sau khi rửa sạch thì cho vào nồi đun sôi với nước. Chú ý, cần đun trên lửa nhỏ từ 7 – 10 phút để thành phần hoạt chất có trong thầu dầu có thể tiết ra hế và hoà tan vào nước.
– Sau đó, tiến hành đổ nước lá thầu dầu tía sau khi đun ra chậu đợi cho bớt nóng. Đem nước này để ngâm rửa và vệ sinh hậu môn là được.
Bệnh nhân áp dụng bài thuốc này thường xuyên để thấy ngay các triệu chứng và dấu hiệu bệnh thuyên giảm rõ rệt, Chắc chắn rằng bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu nhiều như trước khi sử dụng.
==========================================================
Cách 2 : Dùng kết hợp lá thầu dầu với lá vông
– Điều chế lá thầu dầu thành thuốc đắp lên vùng bị trĩ
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoảng chừng 3-5 lá thầu dầu tía.
Cách thực hiện cụ thể:
-Tương tự như bài thuốc trên, sử dụng bài thuốc này việc đầu tiên cần làm cũng là rửa sạch lá thầu dầu tía, đem ngâm với nước muối loãng để khử khuẩn. Sau đó, vớt lá thầu dầu ra, để ráo nước.
-Tiếp đó, giã nhuyễn lá thầu dầu. Tiến hành vệ sinh hậu môn bằng nước muối loãng và với nước ấm để vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Sử dụng lá thầu dầu đã giã trực tiếp đắp lên các búi trĩ.
**Chú ý: Để bài thuốc này đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau thì tháo thuốc ra và rửa sạch sẽ lại bằng nước ấm là được. Với cách này, bệnh nhân cũng nên kiên trì áp dụng mới có thể thấy hiệu quả tốt.
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 lá thầu dầu + 3 lá vông
– Cách thực hiện cụ thể:
Tiến hành rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó đem đun với nước với lửa nhỏ. Thời gian đun chừng 15 phút, sau đó tắt bếp để đổ nước ra chậu rồi chắt lọc lấy phần bã riêng. Sau đó đem bã này đi giã nát để dụng.
Khi nước đã nguội bớt, bệnh nhân đem hỗn hợp nước đã đun để tiến hành rửa vùng hậu môn. Tiếp đó, dùng một tấm vải sạch mỏng để lấy phần bã đã giã để đắp lên vùng búi trĩ.
+, Thời gian đắp thuốc này khoảng chừng 15 phút là được. Sau Khi tháo bạn chỉ cần rửa sạch hậu môn bằng nước, lau khô.
-+, Thường xuyên thực hiện bài thuốc, áp dụng 1 lần/ ngày với thời gian khoảng 1 tuần
===========================================================
✅✅Đăng kí kênh ủng hộ mình đạt 1000 sub nhé!

✅✅Follow mình trên Fanpage chính thức:

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

(2) Bình luận

  1. Film - Music nói:

    Hay quá anh nhé

  2. Văn hóa việt nói:

    tuyet vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.