Bệnh và thuốc

Bệnh Trĩ Nội Và Phương Pháp Chữa Trị – Điều Trị Bệnh Trĩ Tại Hải Phòng, Quảng NinhĐiều Trị Bệnh Trĩ – Bệnh Trị Nội Và Phương Pháp Chữa Trị

1. Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội là bệnh lý mà các thành tĩnh mạch nằm ở bên trên đường lược trong ống hậu môn bị căng dãn quá mức, phình to và sa xuống.
Lúc này, bao quanh búi trĩ là lớp niêm mạc của ống hậu môn, nơi không chứa các dây thần kinh cảm giác nên người bệnh không có cảm giác đau đớn hay khó chịu,… Vì vậy, ở giai đoạn đầu thì người bệnh thường không phát hiện ra bệnh.

 2 Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

  Bệnh trĩ nội do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên bệnh hình thành chủ yếu do các thói quen sinh hoạt và làm việc không khoa học hàng ngày như:

✔ Táo bón mãn tính
Táo bón là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trĩ nội, nguyên nhân là do người bị trĩ nội thường phải rặn khi đi đại tiện.

✔ Chế độ ăn uống không hợp lý
Việc bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, đồ ăn nhanh,… sẽ gây khó khăn cho việc tiêu hóa, sinh ra táo bón và khiến cho bệnh trĩ hình thành.

✔ Thói quen sinh hoạt không khoa học
Nhiều người có thói quen đọc báo và chơi điện tử khi đi đại tiện, dùng sức rặn khi đại tiện, ngồi đứng lâu một chỗ, ít hoạt động,… đều là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội.

✔ Các nguyên nhân khác
Bên cạnh các nguyên nhân trên thì phụ nữ mang thai và sinh con, căng thẳng, lười vận động,… cũng khiến búi trĩ hình thành.

  ➥ Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây ra, vì vậy nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

  2. Những tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ nội

  

✜ Viêm nhiễm hậu môn
Búi trĩ sau khi ra ngoài sẽ không thể co vào trong khi chuyển sang giai đoạn nặng. Đồng thời, lúc này búi trĩ sẽ tiết dịch ra xung quanh hậu môn và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

✜ Gây nguy hiểm cho phụ nữ
Do cấu tạo của hậu môn gần với bộ phận sinh dục của nữ giới. Vì vậy, chị em nếu bị bệnh trĩ nội mà không vệ sinh sạch sẽ khiến các vi khuẩn ở hậu môn lây làn và gây viêm nhiễm âm đạo.

✜ Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày
Trĩ khiến người bệnh đau đớn, khó chịu,… từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Tình trạng này cũng là nguyên nhân suy giảm ham muốn tình dục ở người bệnh, ngại quan hệ,…

  

  3. Cách chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

✦ Điều trị nội khoa
Đây là phương pháp chữa trị bằng thuốc và thường áp dụng với người bệnh trĩ nội ở độ 1 và 2. Thuốc điều trị bệnh trĩ nội thường là thuốc uống, thuốc đặt hậu môn và thuốc bôi.

  ✦ Điều trị bệnh trĩ nội bằng vật lý trị liệu
➛ Tiêm xơ búi trĩ
Là phương pháp mà thuốc được đưa vào búi trĩ nhằm làm teo và hoại tử búi trĩ qua cách chích xơ. Tiêm xơ là phương pháp đơn giản, không đau, an toàn và chi phí thấp. Đây là phương pháp phòng khám chúng tôi đang áp dụng

➛ Thắt vòng cao su
Thắt vòng cao su là phương pháp mà vòng cao su được đưa vào thắt chân búi trĩ, nhằm ngăn ngừa sự cung cấp máu đến các búi trĩ. Từ đó, khiến các búi trĩ teo lại và loại tử.

  
➛ Quang đông hồng ngoại
Là phương pháp chiếu trực tiếp tia quang đông vào các búi trĩ, dưới tác dụng của nhiệt khiến các búi trĩ hoại tử dần.

➛ Phẫu thuật cắt búi trĩ
Là phương pháp khá phức tạp, bệnh nhân phải nằm viện và chi phí cao

Phòng khám chữa và điều trị bệnh trĩ tại địa chỉ tin cậy cho những bệnh nhân bị trĩ

Địa chỉ phòng khám:
– CƠ SỞ 1: Tổ 13 Khu 2 Cửa Ông – Cẩm Phả – Quảng Ninh
( Thời gian làm việc từ 16h đến 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần)

– CƠ SỞ 2: XÓM 4 THÔN QUÁN KHÁI, XÃ VĨNH PHONG – VĨNH BẢO – HẢI PHÒNG – (thời gian làm việc từ 15h đến 21h thứ 7 hàng tuần)

– CƠ SỞ 3: PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 999 NGÔ GIA TỰ – HẢI AN – HẢI PHÒNG – (Thời gian làm việc từ 14h-18h chủ nhật hàng tuần)

SĐT BÁC SỸ NGỌC 0981 209 669

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.