Bệnh và thuốc

5 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Trĩ#baithuocdangian 5 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Trĩ Mà Ít Ai Biết
——————————————————————————
Từ xa xưa, ông bà ta đã lưu truyền lại rất nhiều các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ thảo dược dễ kiếm, không cần phẫu thuật mà vẫn có thể điều trị tận gốc bệnh trĩ và có khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát. Bài viết sau sẽ chia sẻ 5 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ tại nhà đã được tổng hợp và nhiều người áp dụng thành công.

1. Lá thiên lý

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ là bằng hoa thiên lý là bài thuốc đơn giản, dễ sử dụng và được rất nhiều người áp dụng.
Cách thực hiên như sau: Lấy 100g lá thiên lý rửa sạch rồi đem giã chung với khoảng 5g muối. Sau đó, cho thêm khoảng 30ml nước sạch rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông hoặc miếng vải sạch, đắp lên vết thương bị trĩ. Có thể sử dụng băng kéo cá nhân để giữ miếng bông này. Thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 1 tháng sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

2. Cây lá bỏng

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng thực hiện như sau: rửa sạch 6g lá bỏng, 6g rau sam rồi nhai sống hoặc sắc uống mỗi ngày. Trong trường hợp bị lở hậu môn do trĩ thì nấu nước quả bồ kết để ngâm rửa hậu môn rồi dùng lá bỏng giã nát đắp vào búi trĩ.
Bệnh nhân nên điều trị bệnh trĩ giai đạn đầu ngay khi có dấu hiệu để cá hiệu quả cao nhất. Còn đối với chứng đại tiện ra máu, sử dụng 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu, 10g lá trắc bá. Trong đó, ngải cứu và lá trắc bá đem sao cháy rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

3. Quả sung

Đối với bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng quả sung phù hợp cho những trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sưng to kèm theo xung huyết.
Bệnh nhân có thể sử dụng bằng cách ăn vài quả sung vào lúc bụng đói, ăn 2 – 3 lần/ngày kết hợp lấy nhựa sung bôi vào nơi bị trĩ và nấu nước lá sung để xông hơi hậu môn.
Đối với bài thuốc trị bệnh trĩ bằng quả sung phù hợp cho những trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sưng to kèm theo xung huyết.
Bệnh nhân có thể sử dụng bằng cách ăn vài quả sung vào lúc bụng đói, ăn 2 – 3 lần/ngày kết hợp lấy nhựa sung bôi vào nơi bị trĩ và nấu nước lá sung để xông hơi hậu môn.

4. Rau diếp cá

Rau diếp cá được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao nhưng đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh.
Bệnh nhân có thể sử dụng diếp cá để ăn mỗi ngày, chế biến thành món ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày bằng cách rửa sạch lá diếp cá rồi đem ngâm cùng với muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra rổ, vẩy khô và ăn thay các loại rau khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng lá diếp cá xay lấy nước uống thay nước nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn nguyên lá để giữ lại chất xơ, tốt cho tiêu hóa.

Ngoài ra, dùng lá diếp cá nấu với nước, rồi lấy nước đó đem ngâm, rửa hậu môn lúc còn ấm, còn bã diếp cá dùng để đắp vào hậu môn cũng có khả năng giảm đau, kháng khuẩn và có thể chữa khỏi bệnh trĩ. Việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cáđã được nhiều người áp dụng thành công.

5. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ dễ kiếm và có tác dụng khá tốt. Người bệnh có thể thực hiện bằng cách, cắt một trái đu đủ xanh, còn tươi, chứa nhiều nhựa và tốt nhất còn nguyên cuống. Trước khi đi ngủ, bổ đôi quả đu đủ rồi buộc úp 2 nửa quả vào mỗi bên cẳng chân, cho cuống hướng lên trên rồi để vậy đi ngủ qua đêm. Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ này có tác dụng giúp mạch máu của búi trĩ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Thực hiện mỗi ngày cho đến khi búi trĩ biến mất thì dừng lại.

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.