Tác phẩm văn học

(126) Truyện Kiều: Về tác giả Nguyễn DuĐời người ngắn ngủi, nào ai biết được ngày mai. Mọi chuyện trong cõi nhân sinh thoảng qua như gió thổi, mây bay, như đá mòn nước chảy. Làm sao giữ được yên bình của tâm hồn để vươn tới sự tự do vĩnh hằng của sinh mệnh?

Xử thế ở đời chính là biết tiến biết lùi, biết trước biết sau, không làm tổn hại người, mà lại giữ được khí tiết của mình. Hy vọng rằng những lời hay ý đẹp, những bài ca dao tục ngữ, những câu châm ngôn, những status hay trong kênh này sẽ có ích cho mọi người.
———————————–
❖ Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những videos mới nhất của kênh Nhân Sinh sống Đẹp nhé ạ ❖
———————————–
Nhân sinh Sống Đẹp:
► Email contact: [email protected]
———————————–
© Bản quyền thuộc về BigShow Channel – Vui lòng không REUP ©
Để tránh bị khóa kênh vì vi phạm Bản quyền của nhà sản xuất.
#Nhansinhsongdep, #Nhansinh, #Songdep, #Statushay, #Status, #Cuocsong
#Cadao, #Tucngu, #KhotangCadaoTucNgu, #Danhngon, #Thanhngu
—————————-
Truyện Kiều được mệnh danh là một trong những tác phẩm kiệt tác hàng đầu của văn học dân tộc ở mọi thời đại. Tác phẩm Truyền Kiều là sự kết hợp từ những tinh hoa của nhiều thể loại văn học mang đến giá trị nhân văn sâu sắc. Truyện được sáng tác bởi Nguyễn Du – đại thi hào của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.

Về tác giả Nguyễn Du

Sơ lược tiểu sử cuộc đời Nguyễn Du
Nguyễn Du (1765 – 1820) tên chữ là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên.

Quê quán: Làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Gia đình: Nguyễn Du sinh trưởng trong một gia đình đại quý tộc, nhiều đời làm quan và có truyền thống về văn học. Cha là Nguyễn Nghiễm, đỗ tiến sĩ, từng giữ chức Tể tướng. Chính điều này là cái nôi nuôi dưỡng tài năng văn học của Nguyễn Du.

Cuộc đời Nguyễn Du gắn bó sâu sắc với những biến cố lịch sử của giai đoạn cuối thế kỉ XVIII – XIX. Đây là giai đoạn lịch sử đầy biến động với hai đặc điểm nổi bật là chế độ phong kiến Việt Nam khủng hoảng trầm trọng và phong trào nông dân khởi nghĩa nổi lên khắp nơi, đỉnh cao là phong trào Tây Sơn. Yếu tố thời đại đã ảnh hưởng sâu sắc tới ngòi bút của Nguyễn Du khi viết về hiện thực đời sống. cuộc đời từng trải, phiêu bạt nhiều năm trên đất Bắc, đi nhiều, tiếp xúc nhiều đã tạo cho Nguyễn Du vốn sống phong phú và niềm thông cảm sâu sắc với những đau khổ của nhân dân. Nguyễn Du là một thiên tài văn học, một nhà nhân đạo chủ nghĩa lớn.

Sự Nghiệp văn học
Sáng tác bằng chữ Hán: Gồm ba tập thơ là Thanh Hiên thi tập, Nam Trung tạp ngâm, Bắc Hành tạp lục.

Sáng tác bằng chữ Nôm: Đoạn trường tân thanh (thường gọi là Truyện Kiều), Văn chiêu hồn.

Đặc điểm sáng tác
Thể hiện tư tưởng nhân đạo: đề cao giá trị nhân văn con người. Các tác phẩm đó đều thể hiện sự cảm thông sấu sắc của Nguyễn Du đối với cuộc sống của con người, nhất là những người nhỏ bé, bất hạnh, … đó là kết quả của quá trình quan sát, suy ngẫm về cuộc đời, về con người của tác giả.

Lên án, tố cáo: Những thế lực đen tối cậy chức quyền chà đạp lên số phận con người.

Nguồn: https://vanhaychutot.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.